HẬU COVID 19 ẢNH HƯỞNG ĐẾN KHẢ NĂNG SINH SẢN NHƯ THẾ NÀO?

HẬU COVID 19 ẢNH HƯỞNG ĐẾN KHẢ NĂNG SINH SẢN NHƯ THẾ NÀO?
30/03/2022 Tin tức

✳Bên cạnh các di chứng kéo dài điển hình như mệt mỏi, khó thở, nhức đầu… thì COVID-19 ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, tình dục của cả nam và nữ ra sao đang được rất nhiều người quan tâm.

☘Có nhiều nghiên cứu đã được công bố khiến những bệnh nhân đã mắc COVID-19 rất lo lắng.

👨‍💼Người ta đã chứng minh rằng virus SARS-CoV-2 sau khi nhiễm vào cơ thể con người có thể khiến tinh trùng của nam giới giảm chất lượng và số lượng.

👩‍💼Còn ở nữ thì hoạt động của buồng trứng và tử cung bị ảnh hưởng làm giảm khả năng thụ thai (do nang trứng không phát triển) và giảm khả năng làm tổ của trứng.

- Các nghiên cứu cho biết khi virus gắn vào các thụ thể ACE2 ở tinh hoàn nam giới thì sẽ ảnh hưởng đến các cấu trúc nằm trong tinh hoàn như ống sinh tinh, tế bào nuôi dưỡng tinh trùng là tế bào Sertoli và tế bào Leydig là nơi sản xuất ra testosterone (hormone sinh dục nam).

☘Testosterone có vai trò quan trọng hỗ trợ cho sự sinh sản và phát triển tinh trùng. Khi tinh hoàn bị nhiễm virus thì phản ứng viêm tế bào xảy ra, làm giảm tiết nội tiết tố testosterone, giảm sự sinh tinh trùng.

☘Chính vì vậy, số lượng và chất lượng tinh trùng bị ảnh hưởng theo. Nếu phản ứng viêm nhiều sẽ gây ra hiện tượng xơ hóa, tác động xấu đến quá trình sinh tinh trùng và có sự rối loạn cương dương.

☘Tuy nhiên, vấn đề rối loạn cương dương, xuất tinh sớm ở nam giới có phải do ảnh hưởng COVID-19 hay không thì còn là vấn đề bàn cãi vì những rối loạn này cũng có thể do tâm lý căng thẳng khi mắc bệnh… Nhưng chất lượng và số lượng tinh trùng ở người bị nhiễm COVID-19 bị suy giảm thì đã được những nghiên cứu trên thế giới xác nhận.

☘Còn ở nữ sẽ ảnh hưởng đến sự trưởng thành của nang noãn, niêm mạc tử cung bị viêm, từ đó tác động xấu đến quá trình trứng thụ tinh và làm tổ.

🍀🍀🍀🍀🍀🍀🍀🍀🍀🍀🍀

✳TÂM AN PHÒNG KHÁM SẢN PHỤ KHOA& HỖ TRỢ SINH SẢN UY TÍN HỢP TÁC CHUYÊN MÔN VỚI BỆNH VIỆN NAM HỌC HIẾM MUỘN HÀ NỘI, BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y HÀ NỘI, BỆNH VIỆN PSTW, BỆNH VIỆN PHỤ SẢN HÀ NỘI

👍KHẲNG ĐỊNH CHẤT LƯỢNG CHUYÊN MÔN

👍KHẲNG ĐỊNH CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ

🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸

🏥𝐇𝐞̣̂ 𝐭𝐡𝐨̂́𝐧𝐠 𝐏𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐤𝐡𝐚́𝐦 𝐒𝐚̉𝐧 𝐩𝐡𝐮̣ 𝐤𝐡𝐨𝐚 và hỗ trợ sinh sản 𝐓𝐀̂𝐌 𝐀𝐍:

🔹 Hà Nội: 79 Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội.

🔹 Nam Định: Ô6, CL16 Khu đô thị Dệt, Đường Trần Phú, Nam Định

🌎 https://phongkhamtaman.vn/

www.tiktok.com/@bacsituansan

📲0971 29 39 69/ 0911 99 29 69

☎️0243 8336 952/0228 3981 888

Bài viết cùng chuyên mục

CẢNH BÁO XÔNG MŨI HỌNG SAI CÁCH MÙA COVID

Xông mũi, họng bằng sả, gừng… hiện đang được nhiều F0 truyền tay như một liệu pháp giúp điều trị Covid hiệu quả mà không lường trước được những hiểm họa rình rập khi lạm dụng quá nhiều. ...

30/03/2022

TẬP NGỬI LẤY LẠI KHỨU GIÁC

Mất mùi hay mất vị giác là một trong những triệu chứng hay gặp khi mắc Covid-19. Các nghiên cứu chỉ ra, có đến 60%-80% bệnh nhân Covid-19 bị thay đổi mùi vị và có khoảng 10% mất mùi trong nhiều tuần. ...

30/03/2022

NHỮNG ĐIỀU MẸ BẦU F0 TUYỆT ĐỐI KHÔNG NÊN LÀM

Hiện nay, nhiều thai phụ khi mắc COVID-19 không liên hệ với bác sĩ mà tự tìm các cách phòng bệnh trên mạng, tự ý sử dụng thuốc theo kiểu "truyền tai”. ...

30/03/2022

BÀ BẦU LÀ F0 TỰ CHĂM SÓC TẠI NHÀ CẦN LƯU Ý GÌ?

Số ca mắc COVID-19 trên cả nước nói chung và Hà Nội nói riêng đang gia tăng trong thời gần gây, theo đó F0 đang mang thai điều trị tại nhà cũng tăng tại nhiều địa phương. ...

30/03/2022