CÁC BIẾN CHỨNG HẬU COVID 19 TỚI THAI NHI

CÁC BIẾN CHỨNG HẬU COVID 19 TỚI THAI NHI
15/03/2022 Tin tức

✳Đây chắc hẳn là vấn đề được nhiều mẹ bầu băn khoăn, lo lắng nhất trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp. Để hiểu hơn về sức ảnh hưởng của virus SARS-CoV-2 lên sức khỏe mẹ bầu, hãy cùng Tâm An tìm hiểu thông tin về vấn đề này mẹ nhé!

☘Covid-19 ảnh hưởng đến mẹ đang mang thai như thế nào⁉️

Phụ nữ mang thai mắc Covid-19 có nguy cơ bị các biến chứng hô hấp cần được chăm sóc đặc biệt hơn cao so với phụ nữ không mang thai.

Phụ nữ mang thai có các bệnh lý tiềm ẩn, chẳng hạn như bệnh tiểu đường, có nguy cơ diễn tiến bệnh nặng hơn nếu mắc Covid-19.

Một số nghiên cứu cho thấy rằng phụ nữ mang thai mắc Covid-19 cũng có nhiều khả năng sinh non và sinh mổ hơn.

☘Mẹ bị mắc Covid-19 có ảnh hưởng đến thai nhi hay không⁉️

Chưa có đủ nghiên cứu để kết luận liệu virus SARS-CoV-2 có thể lây từ mẹ sang thai nhi, gây sẩy thai hoặc ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé trong thai kỳ hoặc khi sinh hay không.

Virus này vẫn chưa được tìm thấy trong nước ối hoặc sữa mẹ, nhưng có một số trường hợp trẻ được sinh ra từ những mẹ bị nhiễm Covid-19 đã cho kết quả dương tính với virus này.

☘Tình hình dịch bệnh Covid-19 có thể ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc tiền sản định kỳ, mẹ bầu nên làm gì để đảm bảo sức khỏe bản thân và con yêu?

Nhờ sự trợ giúp, tư vấn của bác sĩ về các biện pháp được thực hiện để bảo vệ mẹ trong các cuộc hẹn thăm khám tại cơ sở y tế hoặc xem xét theo dõi và chăm sóc tiền sản tại nhà có phải là một lựa chọn cho mẹ bầu tại thời điểm này hay không.

Trước khi nhờ bác sĩ tư vấn, mẹ nên chuẩn bị trước danh sách các câu hỏi cần thiết và ghi chú chi tiết.

☘Mẹ bầu hãy tham khảo xem có bất kỳ dụng cụ nào hữu ích ở nhà, chẳng hạn như máy đo huyết áp, đường huyết,… để có thể tận dụng tối đa việc theo dõi và chăm sóc sức khỏe.

Bên cạnh đó, mẹ bầu cũng có thể cân nhắc lựa chọn theo dõi và nghiên cứu kiến thức từ các buổi hội thảo thai sản trực tuyến.

☘Mẹ mắc Covid-19 có nhất định phải sinh mổ không⁉️

Không nên tiến hành sinh mổ chỉ vì mẹ nhiễm Covid-19 hoặc để ngăn ngừa việc lây virus SARS-Cov-2 từ mẹ sang con. Trong quá trình điều trị, tùy thuộc vào tuổi thai và tình trạng sức khỏe của mẹ, các bác sĩ sẽ hội chẩn và đưa ra lời khuyên sinh thường hay sinh mổ.

Cho dù thế nào thì mẹ bầu cũng nên nhớ chăm sóc sức khỏe thật tốt, thực hiện đầy đủ các công tác phòng chống dịch bệnh và đặc biệt là tăng cường sức đề kháng. Vì khi sức đề kháng mạnh, hệ miễn dịch hoạt động tốt thì cơ thể mẹ sẽ có khả năng đối phó với nhiều yếu tố gây bệnh hơn, giúp mẹ hạn chế tối đa các trường hợp chuyển biến nặng và có một hành trình vượt cạn thật trọn vẹn mẹ nhé!

🤰🤱Phòng khám sản phụ khoa và HTSS Tâm An chúc các Mom thai kỳ mạnh khoẻ, mẹ tròn con vuông♥️

🍀🍀🍀🍀🍀🍀🍀🍀🍀🍀🍀

✳TÂM AN PHÒNG KHÁM SẢN PHỤ KHOA& HỖ TRỢ SINH SẢN UY TÍN HỢP TÁC CHUYÊN MÔN VỚI BỆNH VIỆN NAM HỌC HIẾM MUỘN HÀ NỘI, BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y HÀ NỘI, BỆNH VIỆN PSTW, BỆNH VIỆN PHỤ SẢN HÀ NỘI

👍KHẲNG ĐỊNH CHẤT LƯỢNG CHUYÊN MÔN

👍KHẲNG ĐỊNH CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ

🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸

🏥𝐇𝐞̣̂ 𝐭𝐡𝐨̂́𝐧𝐠 𝐏𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐤𝐡𝐚́𝐦 𝐒𝐚̉𝐧 𝐩𝐡𝐮̣ 𝐤𝐡𝐨𝐚 và hỗ trợ sinh sản 𝐓𝐀̂𝐌 𝐀𝐍:

🔹 Hà Nội: 79 Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội.

🔹 Nam Định: Ô6, CL16 Khu đô thị Dệt, Đường Trần Phú, Nam Định

🌎 https://phongkhamtaman.vn/

www.tiktok.com/@bacsituansan

📲0971 29 39 69/ 0911 99 29 69

☎️0243 8336 952/0228 3981 888

Bài viết cùng chuyên mục

CẢNH BÁO XÔNG MŨI HỌNG SAI CÁCH MÙA COVID

Xông mũi, họng bằng sả, gừng… hiện đang được nhiều F0 truyền tay như một liệu pháp giúp điều trị Covid hiệu quả mà không lường trước được những hiểm họa rình rập khi lạm dụng quá nhiều. ...

30/03/2022

TẬP NGỬI LẤY LẠI KHỨU GIÁC

Mất mùi hay mất vị giác là một trong những triệu chứng hay gặp khi mắc Covid-19. Các nghiên cứu chỉ ra, có đến 60%-80% bệnh nhân Covid-19 bị thay đổi mùi vị và có khoảng 10% mất mùi trong nhiều tuần. ...

30/03/2022

NHỮNG ĐIỀU MẸ BẦU F0 TUYỆT ĐỐI KHÔNG NÊN LÀM

Hiện nay, nhiều thai phụ khi mắc COVID-19 không liên hệ với bác sĩ mà tự tìm các cách phòng bệnh trên mạng, tự ý sử dụng thuốc theo kiểu "truyền tai”. ...

30/03/2022

BÀ BẦU LÀ F0 TỰ CHĂM SÓC TẠI NHÀ CẦN LƯU Ý GÌ?

Số ca mắc COVID-19 trên cả nước nói chung và Hà Nội nói riêng đang gia tăng trong thời gần gây, theo đó F0 đang mang thai điều trị tại nhà cũng tăng tại nhiều địa phương. ...

30/03/2022